Thành tiền4,410,000đ
Tổng số4,410,000đ
Hiện tại trên thế giới có hai chỉ số phổ biến được dùng để đánh giá mức độ kháng khuẩn của mật ong Manuka là: UMF & MGO. Mật ong mà không có chỉ số đánh giá UMF hoặc MGO nói chung là mật ong cấp thấp, không có các đặc tính có lợi đã làm nên danh tiếng mật ong Manuka cao cấp.
UMF là từ viết tắt của cụm từ Unique Manuka Factor (tạm dịch là Nhân tố Manuka đặc biệt), là hệ số thể hiện mức độ của tính chất kháng khuẩn được sinh ra từ mật hoa tìm thấy trong mật ong Manuka. Chỉ có mật ong thu thập từ loại cây Leptospermum mới chứa tính chất UMF này. UMF là thương hiệu độc quyền của Hiệp hội Nhân tố Manuka đặc biệt (UMFHA).
Ngoài ra tính kháng khuẩn nói chung của mật ong còn được viết dưới chỉ số MGO. MGO là chữ viết tắt của chất Methylglyoxal tìm thấy trong mật ong Manuka. Hệ số MGO cho biết nồng độ của Methylglyoxal có mặt trong mật ong Manuka.
UMF RATING | MINIMUM MGO* METHYLGLYOXAL |
MINIMUM NPA** NON-PEROXIDE ACTIVITY |
---|---|---|
UMF 20+ | 829 | 20.0 |
UMF 18+ | 692 | 18.0 |
UMF 15+ | 550 | 15.6 |
UMF 15+ | 514 | 15.0 |
UMF 12+ | 400 | 12.9 |
UMF 12+ | 354 | 12.0 |
UMF 10+ | 263 | 10.0 |
UMF 5+ | 100 | 5.6 |
UMF 5+ | 83 | 5.0 |
– | 30 | 2.7 |
Bình luận
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận